Mỗi cầu thủ Uzbekistan được tổng thống tặng thưởng xe hơi gần 28000USD

Sau khi giành chiến thắng trong trận Chung kết giải U23 Châu Á, tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev sẽ đại diện người dân trao tặng mỗi cầu thủ U23 nước này một chiếc xe hơi thương hiệu Malibu trị giá 27.875 USD nhằm ghi nhận nỗ lực của các tuyển thủ sau khi vượt qua nhiều đối thủ mạnh để lên ngôi vô địch, theo trang Upl.uz. 

Phần thưởng này là hoàn toàn xứng đáng nhất là trong trận Chung kết, các cầu thủ đã phải thi đấu trong điều kiện thời tiết tuyết trắng, vô cùng khắc nghiệt.

Image result for Uzbekistan kinh tế bóng đá

Hình ảnh cầu thủ vui sướng sau chiến thắng trong trận Chung Kết

Bên cạnh đó, nếu tìm hiểu về đất nước Uzbekistan ta sẽ thấy được tiềm lực kinh tế vô cùng mạnh mẽ của đất nước này. Uzbekistan là quốc gia nằm kín trong lục địa tại Trung Á, có diện tích 447.400 km2, lớn thứ 56 thế giới.

Theo Ngân hàng Thế giới, nền kinh tế Uzbekistan được xếp vào diện tăng trưởng nhanh thứ hai toàn cầu với mức tăng 7,6%.

Image result for Uzbekistan nền kinh tế

Uzbekistan có diện kinh tế tăng trưởng nhanh thứ hai toàn cầu

Nền kinh tế Uzbekistan phụ thuộc khá lớn vào các ngành xuất khẩu nguyên liệu thô, đặc biệt là khoáng sản, bông và khí gas. Theo Niên giám Thống kê Khoáng sản Thế giới (USGS), Uzbekistan là nước sản xuất vàng đứng thứ 9 thế giới. Trữ lượng vàng tại quốc gia Trung Á này lên tới 5.300 tấn, xếp thứ 4 toàn cầu, sau Nam Phi, Mỹ và Nga. Bên cạnh đó, Uzbekistan còn là nước xuất khẩu bông lớn thứ 5 thế giới.

Mặt khác, Uzbekistan cũng là điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch với những công trình Hồi giáo đồ sộ cùng nét văn hóa, truyền thống đặc sắc, khác lạ.

Quảng trường Registan ở thành phố Samarkand, Uzbekistan. Ảnh: Wikipedia.

Quảng trường Registan ở thành phố Samarkand, Uzbekistan

Uzbekistan cũng nằm trên Con đường tơ lụa nối Trung Quốc với Tây Á thời cổ đại. Các thành phố lớn như Samarkand, Bukhara hay Khiva đều là nơi Con đường Tơ lụa đi qua. Chúng thu hút khách du lịch bởi những kiệt tác kiến trúc cổ kính, được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa.

Nguồn: Nguyễn Mai – Tintuc4u.net

.

Có thể bạn quan tâm

0 thoughts on “Mỗi cầu thủ Uzbekistan được tổng thống tặng thưởng xe hơi gần 28000USD”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *