Chủ mưu tạt axít nữ sinh ở Sài Gòn lĩnh 7 năm tù

Để trả thù bạn từng ở chung phòng trọ, Quyên rủ bạn trai đi mua axít rồi thuê Long tạt vào mặt Hương, khiến nạn nhân bỏng nặng 3-4 độ, chiếm 75% diện tích khuôn mặt

Sáng 24/7, TAND quận Gò Vấp (TP.HCM) tiến hành xét xử sơ thẩm lần hai vụ án tạt axít vào nữ sinh Hoàng Tăng Thị Thu Hương (20 tuổi, quê Đắk Lắk). 3 bị cáo gồm: Lương Thị Kiều Quyên (22 tuổi), Nguyễn Đình Thanh Tâm (21 tuổi) , Phạm Hoàng Long (21 tuổi) cùng quê Bình Thuận.

Trong phần xét hỏi, Tâm và Long thành khẩn nhận tội. “Tâm và Quyên chỉ nói với bị cáo đó là nước tẩy sơn. Khi biết đó là axít bị cáo vô cùng bất ngờ và hoang mang”, Long khai.

Đối với Quyên, bị cáo này tiếp tục bác cáo trạng, không thừa nhận hành vi tạt axit gây thương tích cho Hương và Duyên. Nữ sinh bật khóc cho rằng mình bị điều tra viên ép cung, nhận tội vì thấy Tâm bị tra tấn.

Tuy nhiên, bị cáo Tâm khẳng định: “Không phải là tra tấn mà là nghiệp vụ của công an”. Tâm nói rằng mình vô cùng hụt hẫng vì Quyên không nhận tội.

Bị cáo Quyên (áo đỏ), Tâm (áo trắng) và Long trước vành móng ngựa. Ảnh: Kỳ Hoa.

Sau khi được đại diện VKSND xét hỏi, Quyên đã thừa nhận hành vi Cố ý gây thương tích với vai trò đồng phạm.

“Khung hình phạt của Quyên phải cao hơn Tâm và Long vì Quyên nắm vai trò chủ mưu, Tâm và Long có vai trò giúp sức tích cực”, VKSND nhận định.

Cụ thể, mức án vị công tố viên đề nghị dành cho Quyên là 7 năm 6 tháng tù đến 8 năm tù, Long và Tâm cùng 7 năm đến 7 năm 6 tháng tù.

Theo đó, vị luật sư bào chữa cho các bị cáo đề nghị HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho thân chủ của mình. Luật sư cho rằng hành vi của các bị cáo là phạm tội lần đầu, xuất phát từ tình cảm mù quáng. Đồng thời, gia đình Long đã bồi thường cho Hương 100 triệu đồng, gia đình Tâm bồi thường 150 triệu đồng.

Trái ngược với ý kiến của luật sư phía bị cáo, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích cho bị hại đề nghị HĐXX áp dụng các tình tiết tăng nặng như phạm tội có tổ chức. Luật sư cho rằng thân chủ của mình bị thương quá nặng, mắt trái hỏng, mắt phải còn lại 7%, khuôn mặt hư hỏng, mất thẩm mỹ.

Riêng gia đình Hương đã yêu cầu được bồi thường số tiền chữa trị là 900 triệu đồng. Theo đó, mỗi bị cáo sẽ phải bồi thường 300 triệu đồng.

Bị hại Hương (đeo kính, khẩu trang) cùng người thân tại phiên tòa sơ thẩm lần hai. Ảnh: Kỳ Hoa.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Quyên khóc nức nở: “Bị cáo chân thành gửi lời xin lỗi đến Hương, mong Hương tha thứ cho Quyên, Quyên xin lỗi Hương rất nhiều”. Đồng thời, Quyên cũng gửi lời xin lỗi đến gia đình của mình: “Bị cáo chưa làm được gì có ích cho gia đình mà đã làm cho ba mẹ đau lòng”.

Quyên thú nhận việc làm của mình là do thiếu suy nghĩ. “Cho dù hôm nay kết quả như nào đi nữa thì tôi vẫn sẽ đứng lên, mạnh mẽ, không bao giờ gục ngã vì tôi tin một điều rằng: Người làm trời nhìn”, Quyên quả quyết.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt Lương Thúy Kiều Quyên 7 năm tù, Nguyễn Đình Thanh Tâm 6 năm tù, Phạm Hoàng Long 5 năm 6 tháng tù cùng về tội Cố ý gây thương tích. Đồng thời, các bị cáo có trách nhiệm bồi thường 900 triệu đồng cho gia đình bị hại

Theo cáo trạng, khoảng tháng 7/2014, Quyên và Trần Nguyễn Ái Duyên (21 tuổi, quê Bình Thuận) thuê phòng trọ để sống chung. Sau khi xảy ra mâu thuẫn với bạn cùng phòng, Quyên chuyển đến nơi khác sống và kể lại chuyện cho bạn trai là Tâm nghe.

Sau đó, đôi tình nhân này lên kế hoạch mua axít và thuê Long với giá 1 triệu đồng, để thanh niên này cầm hóa chất tạt vào mặt bạn cùng phòng của Quyên.

Trưa 30/3/2016, khi tan học, thấy Hương và Duyên chở nhau về phòng trọ, Quyên bám theo rồi báo cho người tình và Long đứng đón đầu ở đường Phạm Văn Chiêu (phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM). 

Sau đó, Tâm vượt lên chặn đầu xe của hai nữ sinh để Long ngồi sau cầm ca axít tạt vào mặt Hương, khiến nạn nhân bị bỏng nặng độ 3-4, chiếm 75% diện tích khuôn mặt, bỏng giác mạc mắt trái dẫn đến bị mù.

Theo Kỳ Hoa – Hoài Thanh

Tags

Có thể bạn quan tâm

0 thoughts on “Chủ mưu tạt axít nữ sinh ở Sài Gòn lĩnh 7 năm tù”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *