Instagram đang rộ lên trào lưu chụp ảnh cực hot này, bạn đã thử chưa?

Đây là trào lưu mới được lan truyền với tốc độ rất nhanh trên Instagram

Có lẽ bạn không nhận ra nhưng khả năng cao là bạn từng chụp ảnh theo trào lưu Instagram đang cực “hot” trên thế giới: Plandid.

Cụ thể, từ plandid được ghép từ hai từ “planned” (sắp xếp trước, có kế hoạch) và “candid” (thật thà, thẳng thắn, vô tư), dịch ra nghĩa là sự vô tư có sắp đặt trước. Kiểu chụp ảnh này được miêu tả là tạo tự thế chụp ảnh một cách tự nhiên nhất, trông như bạn bị chụp một cách bất ngờ mà không có sự chuẩn bị hoặc không được báo trước vậy.

Các ví dụ cho kiểu chụp này thường là: Đi dạo trên biển mà nhìn xuống, leo cầu thang từ dưới hồ bơi lên và trông thật “rực rỡ”, chơi đùa quanh cây dừa một cách vui tươi hay cười đùa với bạn bè thật tự nhiên.

Vì sao trào lưu này trở nên phổ biến? Bởi vì giờ đây mọi người muốn chụp ảnh mà không muốn cho mọi người biết mình dành quá nhiều công sức để sắp đặt và tạo dáng. Hay nói cách khác chúng ta muốn trở nên tự nhiên nhất ở trong ảnh, và điều đó cho mọi người thấy được vẻ đẹp tự nhiên nhất của chúng ta.

Như vậy làm sao để chụp đẹp kiểu này? Một lời khuyên từ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cho biết hãy dùng chế độ chụp liên tiếp trên smartphone để chụp lúc người mẫu đang di chuyển, sau đó chọn ra tấm ảnh đẹp nhất. Chúng ta có thể không nên trực tiếp vào camera, hoặc nhìn xuống dưới, hoặc đeo kính râm để trông càng “deep” càng tốt.

Có lẽ bạn đã chụp rất nhiều kiểu ảnh này rồi đúng không? Còn chờ gì nữa mà không đăng tải lên Instagram kèm theo hashtag #plandid để theo trào lưu này với mọi người trên thế giới nào.

(Tổng hợp)

Tags

Có thể bạn quan tâm

0 thoughts on “Instagram đang rộ lên trào lưu chụp ảnh cực hot này, bạn đã thử chưa?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *