Những điểm thú vị của các “hits” Việt năm 2017

2017 thật sự là một năm bùng nổ của nhạc Việt và đem lại những thành công to lớn cho các ca sỹ, có thể kể đến như nút Play vàng từ kênh YouTube rinh về cho Sơn Tùng MTP hay những Top Trending Youtube thu hút chục triệu người xem. Săm soi các ca khúc, ta thấy được những điểm thú vị trong MV Việt 2017. Hãy cùng xem nhé:

Bối cảnh quá khứ, cổ xưa

Có thể thấy bối cảnh cổ xưa của các MV cùng với xu hướng MV phim ngắn góp phần không nhỏ cho thành công của các ca khúc. Với Lạc trôi gợi nhớ đến cổ trang kiếm hiệp, sương khói mờ ảo, hư không như cảnh thần tiên. Ngay sau khi ra mắt, ca khúc này ngay lập tức trở thành “hiện tượng” Vpop với 4 triệu lượt xem trên Youtube trong ngày đầu tiên.

 Hình ảnh trong ca khúc Lạc trôi

Với Sống xa anh chẳng dễ dàng là cổ trang về câu chuyện tình ma nữ yêu người phàm, nhanh chóng ca khúc đã lọt top đầu Trending Youtube.

Kết quả hình ảnh cho sống xa anh chẳng dễ dàng

Hình ảnh cho ca khúc Sống xa anh chẳng dễ dàng

Với Đừng hỏi em là một giai đoạn chiến đấu gian khổ của dân tộc, trong ca khúc Mỹ Tâm vào vai cô giáo thời chiến trái tim ấm áp nhưng cũng đầy mạnh mẽ. MV cũng phần nào phản ánh một thế hệ trẻ Việt Nam những năm kháng chiến dũng cảm, dám làm dám yêu.

Kết quả hình ảnh cho đừng hỏi em

Nhân vật trong các MV không chết cũng mắc bệnh hiểm nghèo

Xem lại lần lượt những Tái bút anh yêu em (Hà Anh Tuấn), Em gái mưa (Hương Tràm), Chạm khẽ tim anh một chút thôi (Noo Phước Thịnh), Sống xa anh chẳng dễ dàng (Bảo Anh), Trong trí nhớ của anh (Nguyễn Trần Trung Quân)… ta tự đặt câu hỏi phải chăng chỉ là vô tình, các nhạc sỹ có ý tưởng lớn gặp nhau mà những MV này đều có chung đặc điểm: Nam chính không qua đời cũng mắc bệnh hiểm nghèo.

Người chồng đau đớn tuyệt vọng đã quyết định tự vẫn sau khi biết được người vợ thực sự của mình đã chết –   Hình ảnh trong ca khúc Sống xa anh chẳng dễ dàng.

Dòng nhạc underground bất ngờ thành công lớn.

Underground là dòng nhạc được sáng tác và hoạt động không theo bất cứ một khuôn khổ nào, thể hiện sự tự do, phóng khoáng kèm theo những đoạn rap như những lời tự sự chân thực về cuộc sống, về tình yêu của nghệ sĩ là lý do khiến những ca khúc này đến gần hơn với giới trẻ.

Nếu “Tuý âm” (Xesi x Masew x Nhatnguyen) đã gần chạm tới mốc 90 triệu lượt xem trên Youtube, “Con điên” (Tamka PKL), “Từ ngày em đến” (Da LAB), , “Yêu 5” (Rhymastic),… đều trở thành hit nổi bật gây sốt cộng đồng mạng trong năm 2017.

Kết quả hình ảnh cho túy âm

Túy âm nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội, trở thành hiện tượng

Trên đây chỉ là 1 số điểm thú vị chỉ ra trong các MV, có thể thấy, năm 2017 các nghệ sỹ đã cố gắng rất nhiều để có MV cống hiến cho khán giả. Chúng ta có quyền hi vọng rằng năm 2018 sẽ là năm bùng nổ hơn nữa để có thể tận hưởng những MV chất lượng hơn, tuyệt vời hơn.

<Theo Nguyễn Mai – Tintuc4u.net>

Có thể bạn quan tâm

0 thoughts on “Những điểm thú vị của các “hits” Việt năm 2017”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *