Phiên tòa tiếp theo xét xử Đoàn Thị Hương diễn ra ngày 2/10

Sáng 28/7, phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah diễn ra tại Tòa án tối cao Shah Alam với sự có mặt của hàng trăm cảnh sát và phóng viên

Chủ tọa phiên tòa, ông Azmi Ariffin, tuyên bố sau 5 phiên tòa thủ tục, phiên tòa đầu tiên với phần tranh tụng sẽ diễn ra vào ngày 2/10. Quy trình xét xử dự kiến kéo dài 23 ngày.

Theo The Stars, lời khẳng định vô tội của hai nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah sẽ được ghi lại vào ngày đầu tiên của phiên tòa tháng 10. Đại diện công tố viên Muhamad Iskandar cho biết khoảng 30-40 nhân chứng sẽ có mặt.

Hai nghi phạm được áp giải đến tòa án trong sáng 28/7. Ảnh: AP.

Trước đó, hai nghi phạm được đưa đến tòa án lúc 8h và 8h10 (giờ địa phương) trong trang phục truyền thống của phụ nữ Malaysia.

Các phóng viên quốc tế có mặt bên ngoài tòa án từ sáng sớm với hy vọng được vào bên trong phòng xét xử. Tuy nhiên, lực lượng an ninh dày đặc với hàng loạt phương tiện chuyên dụng khiến báo chí khó tiếp cận phiên tòa.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị buộc tội tham gia sát hại người được cho là Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Kim Jong Un của Triều Tiên.

Cảnh sát Malaysia cáo buộc Hương cùng nghi phạm người Indonesia đã phun chất độc thần kinh VX lên mặt nạn nhân tại sân bay quốc tế KLIA 2 hôm 13/2.

Hai bị cáo đã ra tòa lần một vào ngày 1/3, lần hai vào ngày 13/4, lần ba ngày 30/5 tại tòa án Sepang, bang Selangor. Phiên tòa lần bốn diễn ra tại nhà tù Kajang ở bang Selangor vì lý do an ninh vào ngày 16/6.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cùng với các luật sư người Malaysia đại diện cho công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương đã tham gia bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của cô. Trước tòa, Đoàn Thị Hương khẳng định cô vô tội và không biết hành vi của mình sẽ dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Theo Thế Long

Tags

Có thể bạn quan tâm

0 thoughts on “Phiên tòa tiếp theo xét xử Đoàn Thị Hương diễn ra ngày 2/10”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *