Sững sờ ra về khi chứng kiến người yêu ăn nằm với kẻ khác

   Anh và cô quen và yêu mới hơn nửa năm nay. Anh 26 tuổi, còn cô kém anh 2 tuổi. Anh yêu cô tha thiết, xác định tình cảm lâu dài với cô. Cả hai đã nói về chuyện lập gia đình, và anh đã dẫn cô về nhà giới thiệu với gia đình. Anh tin rằng đây sẽ là người con gái theo anh đến hết cuộc đời. Cô dường như cũng tiếp nhận tình cảm của anh, mời anh về quê trong dịp Tết dương lịch này. Mọi chuyện tưởng chừng thuận lợi và đám cưới sẽ được diễn ra như một cái kết đẹp nhưng thật không ngờ…

   Hôm ấy là ngày đầu tiên cô được nghỉ Tết nhưng vì trời mưa nên cô không về quê. Buổi sáng hôm ấy, như mọi ngày quen thuộc anh vui vẻ nhắn tin nói chuyện với cô. Ngày nghỉ, có thời gian hơn, anh cũng muốn quan tâm cô hơn. Anh nhắn tin nhiều nhưng thật kỳ lạ những tin nhắn đáp lại của cô chỉ rất ngắn gọn. Một lúc sau cô không trả lời rồi báo bận. Tin báo bận của cô khiến anh sốt ruột, nhất là khi gọi điện thì thuê bao của cô không liên lạc được. Cho đến tối tình hình vẫn như thế. Cô không có người thân họ hàng gì trên này, ngày nghỉ chắc cũng không có việc gì gấp. Lo lắng, không thể chờ thêm giây phút nào nữa, anh quyết định đi xe qua phòng trọ xem cô như nào. Nhưng thật trớ trêu dừng xe trước cửa phòng và hình ảnh đập vào mắt anh là cô và một người con trai đang nằm chung giường, đắp chung chăn với nhau.

   Cô nhìn thấy anh liền chỉ tay ra hiệu anh chờ bên ngoài. Cô đi ra và nói “Không có chuyện gì đâu. Anh về trước rồi em giải thích sau”. Anh im lặng ra về. Đau đớn sững sờ vì tình cảm của anh dành cho cô rất nhiều. Khi về rồi anh nhắn tin hỏi cô rất nhiều. Cô bảo sim hỏng. Anh biết người kia ở với cô từ chiều rồi còn ăn tối cùng nữa. Cô nói người kia chỉ là bạn ghé qua chơi nhưng anh biết người đó trước đây và hiện tại vẫn theo đuổi cô. Cô luôn nói rằng “Không làm gì có lỗi với bản thân và với anh”, “Không biết tại sao lại hành động như vậy”, cô mong anh cho cô cơ hội thêm lần nữa.

   Dù yêu vẫn còn sâu đậm lắm, dù tim anh đau lắm nhưng với lòng tự trọng của một thằng đàn ông, anh không liên lạc với cô nữa. Bao nhiêu những kế hoạch, những mộng ước với cô về một mái nhà, về những điều tốt đẹp đã không còn nữa. Ngày mai đây, anh sẽ tìm cho mình hạnh phúc mới. Cô cũng phải như thế. Đôi khi cái giá phải trả cho sự phản bội rất đắt.

   Trong cuộc sống cũng như vậy, chúng ta luôn phải chịu trách nhiệm với chính hành động của mình. Hãy trân trọng những giá trị tốt đẹp vì nếu đánh mất đó, chúng ta khó có thể nào lấy lại được.

< Theo Nguyễn Mai – Tintuc4u.net>

Có thể bạn quan tâm

0 thoughts on “Sững sờ ra về khi chứng kiến người yêu ăn nằm với kẻ khác”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *