Xúc động lời Mâu Thủy, mẹ bán súp lề đường dành tiền cho cô đi thi

Mỗi người mẹ của chúng ta đều thật tuyệt vời. Họ luôn luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho con của mình. Người mẹ của Mâu Thủy – Người mẫu, Á quân 2 của cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2017 cũng là một người mẹ vĩ đại như vậy.

Mâu Thủy từng là quán quân Vietnam’s Next Top Model 2013. Cô tiếp tục tham gia cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ 2017 với những đối thủ nặng ký như Hoàng Thùy,..

Những nỗ lực hết mình và dù được đánh giá cao cho ngôi vị Hoa hậu Hoàn Vũ 2017, song Mâu Thủy chỉ có được kết quả với ngôi vị Á hậu 2. Việc Mâu Thủy chỉ giành Á hậu 2 khiến khán giả ủng hộ cô tiếc nuối, tuy nhiên, Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2013 cho biết ai trong số các thí sinh cũng đều xứng đáng trở thành Hoa hậu.

   Chia sẻ về việc mẹ dành dụm tiền cho cô đi thi Next Top 2013: “Mẹ bán súp dành dụm đưa tôi 2 triệu đồng đi thi Next Top”

Tôi chưa từng thấy tủi thân mà ngược lại còn rất hạnh phúc vì có thời gian ở bên mẹ nhiều hơn. Tại sao phải cảm thấy tủi thân khi việc buôn bán này là nguồn thu nhập chính của gia đình tôi vài năm về trước. Tôi luôn đề cao sự lao động chân chính bởi chỉ có như vậy, đồng tiền mới ý nghĩa hơn.

– Bạn có biết rằng nhờ những chén súp, mẹ đã dành dụm đưa cho tôi 2 triệu đồng để thi Vietnam Next top Model 2013. Đã rất nhiều lần tôi muốn bỏ cuộc ở cuộc thi ấy nhưng biết rằng mẹ vẫn đang buôn bán vất vả ở nhà để dành dụm tiền cho mình thì tôi đã dẹp bỏ ý định đó.

Từ những đồng dành dụm của mình đã giúp cô tiếp cho cô có được sức mạnh vững bước với các cuộc thi…

Hiện tại quán ăn nhỏ của gia đình tôi đã ngừng hoạt động bởi quyết định không được bán ở vỉa hè của UBND TP.HCM. Và tôi đã rước mẹ về ở chung với mình để mẹ bớt vất vả hơn. Nhưng nếu quán súp ấy hoạt động thì đây vẫn là niềm tự hào của tôi. Không phải vì chiếc vương miện mà tôi từ chối hoàn cảnh mình đã sinh ra. Biết đâu khi tôi đội vương miện bán súp thì quán sẽ đắt khách hơn thì sao?

– Mẹ tôi là người vô tư, tốt bụng, hoàn toàn không biết gì về công nghệ thông tin. Sau đêm chung kết tôi có gặp mẹ và cảm xúc không thể tả nổi. Điều hạnh phúc nhất đó là khi mẹ nói với tôi: “Con đã làm rất tốt đêm nay rồi. Con đã đạt giải gì mà sao mọi người vây quanh con nhiều thế. Khi nghe được câu nói này tôi đã rơi nước mắt và tôi biết rằng những gì mình làm cho dù thất bại hay thành công thì mẹ vẫn luôn ở bên cạnh”.

Trích lời Mâu Thủy

Ta hãy trân trọng những ngày tháng còn mẹ, bởi có mẹ là ta đang có cả bầu trời tình yêu…

<Theo Nguyễn Mai – Tintuc4u.net>

Có thể bạn quan tâm

0 thoughts on “Xúc động lời Mâu Thủy, mẹ bán súp lề đường dành tiền cho cô đi thi”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *